Elon Musk từng có 1 quá khứ ko mấy tươi đẹp khi bố mẹ ly thân và từng bị bắt nạt khi đi học. Cũng vì điều này mà Elon dành hầu hết thời gian của mình vào học và đọc sách. Có thời điểm ông đọc 60 quyển sách 1 tháng.

Quyển này kể về cuộc đời của Elon Musk, quá trình found và lãnh đạo Zip2, Paypal, SolarCity, SpaceX, Tesla (là nhà đầu tư và sau đó là CEO, tesla ko phải do Elon found), và cả 3 cuộc hôn nhân của ông ý nữa :)) (cưới 2 người, trong đó có 1 người cưới 2 lần).

Cái được nhất với mình khi đọc quyển này là thấy được tinh thần làm việc của Elon Musk:

  • Elon Musk luôn là người đặt ra những mục tiêu không tưởng, ví dụ như sản xuất tên lửa với giá cực rẻ so với thị trường hiện tại - với mục tiêu đưa người lên sao hỏa sinh sống, sản xuất xe điện và cho mọi người re-charge hoàn toàn miễn phí - điều này có nghĩa là bạn có thể đi roadtrip toàn nước Mỹ mà ko hề tốn 1 đồng nhiên liệu, hay phủ sóng internet toàn cầu,…
  • Với những người làm việc cùng Elon, hoặc là bạn làm được, hoặc là out of the game. Nếu bạn nói bạn làm được và commit với nó thì Elon sẽ đảm bảo rằng mọi rào cản trước mắt bạn sẽ đc phá bỏ để bạn có thể tập trung vào công việc. Còn nếu bạn nói bạn ko làm đc, hoặc ko làm đc đúng deadline, hoặc làm được nhưng với chi phí quá cao thì bạn sẽ bị đá khỏi cuộc chơi ngay lập tức và khi đó đích thân Elon Musk sẽ làm công việc của bạn và Elon sẽ luôn làm được những điều mà ông ấy nói. Ông ấy ko chấp nhận việc những mục tiêu đã đặt ra mà ko đạt đc.
  • Elon là một người làm việc cực kì điên cuồng. Mọi người ở Silicon Valley có thể complain về việc đi làm 7,8h về là rất muộn, nhưng Musk thường xuyên làm việc đến 11h đêm.  Quan điểm của Elon: “If other people are putting in 40 hour workweeks and you’re putting in 100 hour workweeks, then even if you’re doing the same thing … you will achieve in four months what it takes them a year to achieve.”

Một người vừa giỏi, vừa giàu, vừa có rất nhiều thứ như Elon Musk mà còn dành rất nhiều thời gian và công sức để đạt được mục tiêu như vậy, thì ko có lí do gì mà những người mới chỉ đang bắt đầu và còn cần phải học hỏi rất nhiều như mình lại cho phép bản thân lười biếng.

Ngoài ra còn rất nhiều cái hay trong quá trình startup của Elon Musk được viết trong sách và highly recommend cho bạn nào muốn có tinh thần làm việc, self-improve hừng hực sau khi đọc sách :))))

Link sách: https://www.goodreads.com/book/show/25541028-elon-musk