15 tuổi, cuộc đời lúc đó chỉ có ăn và học. Mình cắm đầu vào học lệch (học chuyên) và ăn thua điểm số :))). Lúc đó mình nghĩ là, chỉ cần ăn và học là được.

18 tuổi, được bao bọc, được nuôi dạy trong vùng an toàn, lúc đó mình nghĩ là, mình cũng sẽ sống 1 cuộc sống an phận như hàng triệu người khác: đi làm nhà nước, lấy chồng, sinh con và hi sinh cho gia đình.

22 tuổi, lần đầu tiên ra nước ngoài, chưa bao giờ đi xa mà ko có ai đi cùng - lạch bạch xách vali nặng hơn cả người đi 1 mình, sang tận Châu Âu, đi một lèo 6 nước, đánh dấu chặng đường của một chú gà con mới bắt đầu vỡ vỏ trứng và khám phá cuộc đời. Lúc đó mình nghĩ là, ồ, hoá ra ngoài kia có nhiều thứ hay ho đến thế!

23 tuổi, bắt đầu chặng đường startup. Lúc đó mình nghĩ là, mình đã thực sự hạnh phúc khi được làm những gì mình thích, được học quá nhiều thứ mới mẻ.

25 tuổi,…thôi nhé dừng ở đây được rồi tuổi thì sẽ ko đếm nữa mình đếm trải nghiệm nhóe =))))))

Mình cảm thấy như là cuộc đời mình chỉ thật sự bắt đầu khi mình 22 tuổi - khá muộn. Từ đó đến giờ mình đã được trải nghiệm rất nhiều, được học rất nhiều, được phát triển rất nhiều, thay đổi cách suy nghĩ rất nhiều, và mình sẽ ko được “nếm qua” tất cả những sự thú vị đó nếu như mình chỉ sống trong vùng an toàn của mình, nếu như mình không trau dồi phát triển bản thân.

Trong quá trình phát triển bản thân đó, có những thứ mình ước gì đã có người nói với mình sớm hơn, ước gì mình đã thử điều này điều kia sớm hơn. Đồng thời, mình cũng may mắn được làm nhiều việc (mình làm việc trong lĩnh vực marketing và công nghệ trong gần 10 năm qua), đi nhiều nơi (mình đã đi khoảng hơn 20 quốc gia), gặp nhiều người giỏi. Do đó, mình làm blog này vừa là nơi lưu giữ kỉ niệm, vừa là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức, những điều hay ho mình đã học được.

Hi vọng những gì mình chia sẻ có thể có ích dù chỉ cho 1 bạn nào đó thôi, mình cũng thấy hạnh phúc.

Mình là Phương Anh, mê làm việc, cuồng du lịch, thích khám phá những điều mới, luôn tìm kiếm challenge, ham đi bơi và yêu những trải nghiệm :P.