Có một câu chuyện mà mình chắc phần lớn chúng ta đã từng gặp phải ít nhất một lần trong đời: không biết mình sinh ra để làm gì. Rồi khi chúng ta nhìn lên những người đã làm nên “chuyện lớn” như Bill Gates, Elon Musk, hay bất kì expert nào trong nghề của họ, chúng ta thường tự hỏi là làm thế nào để họ thành công vậy? Họ đã đi những bước đầu tiên như thế nào? Vì sao thời gian họ có cũng như ta, mà họ làm được rồi, ta thì vẫn đang ngồi đây tò mò thắc mắc? Có phải do họ may mắn hơn mình?

(Thật ra, được sinh ra lành lặn khoẻ mạnh đã là một may mắn rất to lớn rồi, từ khía cạnh này thì may mắn đúng là tự nhiên sinh ra thật. Nhưng ở đây, mình muốn định nghĩa "may mắn" theo hướng là một sự tích cực tình cờ ngẫu nhiên, nằm ngoài sự kiểm soát của con người.)

Trước đây khi nghe mọi người nói khi đạt được 1 thành tựu gì đó là do “cô thương” (may mắn), mình rất không chịu :))) Vì đây ko phải là một câu trả lời áp dụng được cho người khác, và thật ra thì hoặc là người đó rất khiêm tốn, hoặc là đang phủ nhận công sức của chính họ và đồng đội. Tuy nhiên sau khi lên voi xuống chó nhiều lần thì giờ mình đồng ý là có yếu tố “cô thương” thật :)))).

Mình cho rằng may mắn là phản ứng khi nỗ lực gặp cơ hội.

Muốn có gì đạt được gì, xách mông lên, tìm hiểu cách làm và làm mọi cách để đạt được nó một-cách-liên-tục-và-bền-bỉ. Cuộc đời chứ ko phải vườn cây mà ngồi không chờ táo rụng :P

Hãy tự tạo ra may mắn của chính mình.

...như cách anh zai tui tạo ra "may mắn" nhé.

P.S. Mình thường rất dễ được truyền cảm hứng bởi những người giỏi hơn mình, và thường khi tiếp xúc/ đọc/ biết đến những người như vậy thường làm mình muốn cố gắng hơn rất nhiều. Hôm nay chia sẻ lại blog của một bác mà mình rất thích và cũng đã học được rất nhiều từ bác, hi vọng cũng truyền thêm cảm hứng cho ai đó: https://ngochieu.com/