Ngày đẹp zời, mình tổng hợp lại những online resources mình đã đọc về growth hacking để phục vụ cho việc làm tài liệu training team, lại nhân dịp được các bạn dev ở Bee làm cho chiếc blog đẹp quá nên sẵn tiện chia sẻ ở đây cho tất cả mọi người luôn.

Đợt này Bee đang phát triển thêm khá nhiều sản phẩm mới thú vị, nên chúng mình đã chính thức đổi tên thành OpenCommerce Group. Tất nhiên Beeketing vẫn là một sản phẩm quan trọng của công ty, nhưng không còn là duy nhất nữa, mà có thêm rất nhiều dự án hay ho chúng mình đang làm ;))

Mình luôn khuyến khích mọi người trong team đọc nhiều (đôi lúc là bắt ép :sad-smile:) và mình cũng thích chia sẻ những gì mình học được. Có tài liệu rồi nhưng các bạn có đào sâu để nó thành cái của mình không, để làm thế nào nó có ích cho công việc hiện tại của mình nhất, lại là cả một quá trình. Giật tít thế thôi chứ để đạt được con số kia là kết quả lăn xả của cả team, không phải của đống tài liệu này :)), nhưng có nó đã giúp team đi nhanh hơn rất nhiều.

Must read

Cho những bạn chưa biết thì "growth hacking" là một thuật ngữ được sáng tạo bởi Sean Ellis vào năm 2010, tức là tính đến nay (2019) thì nó mới ra đời được 9 năm. Có rất nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng trong định nghĩa của mình, thì Growth Hacking là một chuỗi những thử nghiệm liên tục kết hợp giữa data, product và marketing để cho ra kết quả tăng trưởng cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Trong phần Must read này, mình đưa ra những guide căn bản nhất cho những bạn mới tiếp cận với khái niệm "growth hacking", lấy nó làm gốc để tìm hiểu và phát triển.

Tactics for early-stage startups

Tactics for growing startups

Tactics for scaling startups

Well, if it excites you and scares you at the same time, it probably means you should do it! ;) Và growth hacking chính là đất diễn để cho bạn những cảm xúc ấy, so game on!

Thật ra đây mới chỉ là 1 phần tài liệu growth hacking mình đã đọc/ các nguồn mình đã và đang follow, nhưng mình tin đọc hết chỗ này là mọi người đã có những khái niệm căn bản và cơ man những ý tưởng để áp dụng cho business của bản thân rồi. Để tổng hợp hết resources thì không biết đến bao giờ, nên nếu mọi người thấy hữu ích và muốn có part 2 thì comment giúp mình để tạo chút động lực vượt lười vào một ngày đẹp trời sắp tới nữa nhé :))

Chúc cả nhà hack chỗ nào là grow chỗ đấy :))